Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Top 3 phương pháp học Toán tư duy phổ biến trên thế giới

Cập nhật: 30/9/2020 | 9:43:41 PM

Toán học từ xưa đến nay đều là môn được nhà trường, gia đình và toàn xã hội coi trọng để bé có thể hình thành và phát triển khả năng tư duy của mình. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại không cho bé tiếp xúc với toán khi còn nhỏ vì nghĩ đây là một bộ môn khá khô khan và các bé sẽ không có nhiều hứng thú khi học và khó tiếp thu. Hôm nay, Casestudy24h sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh 3 phương pháp giúp các bé học toán tư duy đang được áp dụng tại các nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay nhé!

💥 PHƯƠNG PHÁP SOROBAN

Phương pháp học toán tư duy Soroban là một trong những phương pháp tính nhẩm siêu tốc hay còn biết đến là phương pháp tính nhẩm nhanh được sáng tạo bởi người Nhật. Đây là phương pháp giúp các bé rèn luyện trí thông minh khá hoàn hảo.

Tại Nhật, nhiều giải đấu cho trẻ thi toán tư duy bằng phương pháp Soroban đã lập được kỷ lục với việc thực hiện phép tính với các số có kết quả lên tới 15 chữ số mà chỉ thực hiện trong vài giây ngắn ngủi khiến ai cũng phải ngạc nhiên và khâm phục với trí não của con người.

👉 Lứa tuổi phù hợp để các bé học phương pháp toán tư duy này là từ 5 đến 12 tuổi.

💥 PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN TƯ DUY FINGER MATH

Finger Math cũng là một phương pháp học toán tư duy khá thông dụng và bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp giúp các bé có khả năng tính nhẩm nhanh thông qua ngón tay. Đây là phương pháp học toán tư duy áp dụng thông qua rèn luyện sự tập trung siêu việt và phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não của trẻ.

Phương pháp Finger Math được áp dụng để giúp các bé học mẫu giáo và bậc tiểu học có thể cộng, trừ một cách nhanh chóng, chính xác trong phạm vi từ 0 – 99 mà không phải dùng giấy, bút hay que tính gì cả. Sự hiệu quả của phương pháp học toán tư duy này đã được chứng minh và áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới.

👉 Lứa tuổi để trẻ học phương pháp toán tư duy này tốt nhất là từ 3 đến 8 tuổi.

💥 PHƯƠNG PHÁP TAAMKRU

Ngoài 2 phương pháp toán tư duy vừa kể trên thì phương pháp Taamkru cũng là một trong những ứng dụng học toán rất nổi tiếng của Thái Lan và được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ứng dụng này đã cung cấp cho người dùng hàng chục ngàn bài tập liên quan đến toán, IQ, khoa học ứng dụng được biên soạn một cách phong phú, thú vị.

Ứng dụng học toán tư duy này sẽ cho phép các bậc cha mẹ có thể theo dõi một cách sát sao tiến độ học tập của con thông qua điện thoại của mình. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể nhanh chóng có phương pháp giúp bé học tập tốt hơn.

👉 Lứa tuổi để bé học tập phương pháp toán tư duy này phù hợp nhất từ 5 đến 12 tuổi.

Qúy bạn đọc có những góp khác về các phương pháp học toán tư duy hiệu quả, vui lòng bình luận bên dưới để chúng tôi được chia sẻ nhé./.

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054