Chào mừng Quý Thầy Cô, Quý Phụ Huynh cùng các em học sinh đến với CASESTUDY24H!
Banner 02
Banner 01
Banner 03

Có nên tạo áp lực học tập cho con cái?

Cập nhật: 15/11/2017 | 10:34:27 AM

Tầm quan trọng của việc học Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết tâm quan trọng của việc học trong cuộc sống và tương lai tốt đẹp sau này. Càng học nhiều, chúng ta càng phát hiện ra nhiều thiếu sót của bản thân hơn. Những nền tảng kiến thức mà chúng ta có được từ việc học sẽ là hành trang trong tương lai sau này

Tầm quan trọng của việc học Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết tâm quan trọng của việc học trong cuộc sống và tương lai tốt đẹp sau này. Càng học nhiều, chúng ta càng phát hiện ra nhiều thiếu sót của bản thân hơn. Những nền tảng kiến thức mà chúng ta có được từ việc học sẽ là hành trang trong tương lai sau này.

Bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể kỳ vọng vào con cái. Tuy nhiên, khi kỳ vọng thái quá, cha mẹ đã vô tình tạo áp lực tới trẻ. Thực tế cho thấy, nhiều trẻ ở tuổi vị thành niên mắc bệnh trầm cảm, tâm thần, thậm chí tự tử khi không đạt kết quả học tập như bố mẹ kỳ vọng, đặc biệt ở các kỳ thi quan trọng như thi vào cấp trung học phổ thông hay thi đại học, cao đẳng...

Vì sao bố mẹ có những kỳ vọng vào con cái?

Kỳ vọng của cha mẹ có thể xuất phát từ tình yêu thương và đều hướng đến mục tiêu mang đến cho con một tương lai tốt đẹp hơn. Theo TS. Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học- Đại học quốc gia cho biết, còn một số nguyên nhân khác khiến cha mẹ kỳ vọng vào con:

Bản thân cha mẹ không hài lòng về cuộc đời của họ: Khi họ mong muốn, ước mơ nhưng không thực hiện được thì họ dành ước mơ đó cho con. Họ truyền những đam mê của chính mình cho con.

 

 

 

ĐỘI NGŨ GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Nhắn tin Facebook Zalo: 093 2697 054